Bảo dưỡng và cải tiến robot

Bảo dưỡng và cải tiến robot

Để robot có thể thực hiện tốt nhiệm vụ, các doanh nghiệp cần chăm sóc, bảo dưỡng, cải tiến định kỳ. Việc này không chỉ đảm bảo hiệu quả, năng suất mà về lâu dài còn tiết kiệm chi phí.

Vai trò của bảo dưỡng và cải tiến robot

Robot có thể hoạt động liên tục, không cần thời gian nghỉ ngơi nhiều như con người. Tuy nhiên, cũng cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ để phát hiện ra những dấu hiệu bất thường. Đối với các dây chuyền trong nhà máy, robot, máy móc hoạt động theo hệ thống, nếu như một chi tiết hay một thiết bị có vấn đề thì tất cả đều phải ngừng. Vì thế, đề phòng hay phát hiện sớm cũng đảm bảo được việc sản xuất không bị gián đoạn.

Nhiều doanh nghiệp băn khoăn bảo dưỡng tốn tiền bạc, không cần thiết vì máy móc vẫn đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, robot không được chăm sóc định kỳ thì khi hỏng hóc phải sửa chữa sẽ tốn kém tiền bạc, chi phí hơn. Và khoản tiền bỏ ra sẽ lớn hơn việc bảo dưỡng.

Bảo dưỡng robot cũng kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giảm và làm chậm quá trình hao mòn, nhất là các bộ phận điện tử không nhìn được bằng mắt thường.

Cải tiến robot cũng là phương án các doanh nghiệp nên nghiên cứu, triển khai. Công nghệ, kỹ thuật thời kỳ 4.0 phát triển mạnh mẽ, các thiết bị cũng cần được nâng cấp để cải thiện hiệu quả, khắc phục những hạn chế đang tồn tại. Robot có thể được cải tiến bằng việc thay thế một số bộ phận, bổ sung chức năng, tăng tốc độ, loại bỏ các chi tiết không còn cần thiết,…

Lưu ý về bảo dưỡng và cải tiến robot

Khi ứng dụng robot, các đơn vị nên tham khảo, tìm hiểu về thông tin khuyến cáo về thời gian bảo dưỡng của nhà cung cấp. Mỗi loại robot có thời hạn khác nhau. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng còn tùy thuộc vào các điều kiện như môi trường làm việc, khí hậu, cách vận hành của hệ thống,…

Robot liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, vì thế nên được bảo dưỡng và nâng cấp bởi chuyên gia, các kỹ sư hay thợ lành nghề có am hiểu về máy móc. Kỹ năng, kinh nghiệm và quy trình đúng cách sẽ tiết kiệm thời gian, đánh giá chính xác được tình trạng robot, các vấn đề cần xử lý để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt nhất.

Dịch vụ bảo dưỡng và cải tiến robot của PNC Tech

Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp cùng sự am hiểu, kinh nghiệm hơn 10 năm về robot, PNC Tech mang đến dịch vụ bảo dưỡng và cải tiến toàn diện với những bước triển khai tối ưu hiệu quả.

  • Bảo trì phòng ngừa sự cố: Bảo trì phòng ngừa do nhóm PPM (Bảo trì phòng ngừa có kế hoạch) chuyên dụng hực hiện theo các khoảng thời gian định trước giúp giảm nguy cơ hỏng hóc của robot. Trong các lần bảo trì định kỳ, team sẽ kiểm tra, hoàn thành các hoạt động bảo trì thường xuyên (như tra dầu mỡ các bộ phận cơ khí, kiểm tra pin và sao lưu phần mềm) và thay thế các bộ phận được xác định trước.
  • Kiểm tra sức khỏe robot: PNC Tech tiến hành kiểm tra giúp khách hàng mua robot cũ hoặc robot đã được tân trang lại để xác định các vấn đề tiềm ẩn. Các kỹ sư thực hiện kiểm tra trực quan 60 điểm đối với robot và bộ điều khiển, đồng thời cung cấp báo cáo về các phát hiện và khuyến nghị của họ.
  • Cải tiến và phục hồi robot: PNC Tech có thể tân trang hoặc sửa chữa robot tại xưởng của chúng tôi để kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Việc này giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn so với mua robot mới.

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng, cải tiến robot để nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ PNC Tech ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết nhé.

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn