giải pháp

Các giải pháp

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua

Trung tâm hỗ trợ 24/7

(+84) 919 247 843

Email

diep.ns@pnctech.vn

Các giải pháp

IOT trong Nông nghiệp

IOT (Internet of things) là sự tập hợp các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, với Internet và thế giới bên ngoài để thực hiện một công việc nào đó. IoT trong nông nghiệp là ứng dụng các thiết bị thông minh, cảm biến kết nối và điều khiển tự động trong suốt quá trình sản xuất giúp ứng phó với biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính. Bên cạnh đó, nó sẽ giúp nâng cao chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao giá trị sản phẩm.

IoT trong nông nghiệp là một hệ thống kết nối các thiết bị có khả năng thu thập và truyền dữ liệu thông qua internet, nhằm cung cấp các giải pháp tự động hoá, tối ưu hóa quản lý và giám sát các hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các thiết bị IoT trong nông nghiệp có thể bao gồm các cảm biến, máy móc, thiết bị định vị và các thiết bị điều khiển tự động, đều được kết nối với nhau và với hệ thống điều khiển trung tâm thông qua internet.

Hệ thống trong IOT nông nghiệp bao gồm các thành phần chính như sau:
– Thiết bị cảm biến: Bao gồm các cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm, độ pH, chất lượng nước, độ bão hòa của đất, mức độ ánh sáng, độ ẩm không khí, và các thông số khác.
– Thiết bị thu thập dữ liệu: Là thiết bị thu thập dữ liệu từ các cảm biến và chuyển dữ liệu đến hệ thống điều khiển hoặc hệ thống điều khiển trung tâm.
– Hệ thống điều khiển: được sử dụng để quản lý và điều khiển các thiết bị IoT, thu thập dữ liệu, phân tích và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu thu thập được, được quản lý từ xa thông qua internet.
– Hệ thống giám sát: được sử dụng để theo dõi trạng thái và hoạt động của các thiết bị IoT trong hệ thống, bao gồm cảm biến và thiết bị điều khiển.
– Phần mềm phân tích dữ liệu: được sử dụng để phân tích dữ liệu thu thập được từ các thiết bị IoT và đưa ra thông tin hữu ích như báo cáo, biểu đồ và dự đoán cho quản lý nông nghiệp.

Hình ảnh sản phẩm

Mô tả giải pháp

  • Diễn giải phần cứng
  • Diễn giải phần mềm
  • Diễn giải phụ kiện
Truy suất nguồn gốc sản phẩm: giám sát quá trình sản xuất cây trồng, theo dõi chất lượng của sản phẩm.
Tiết kiệm tài nguyên: theo dõi lượng nước và thời gian sử dụng cũng như lượng điện tiêu thụ và đưa ra giải pháp tiết kiệm tài nguyên
Theo dõi sức khỏe vật nuôi, cây trồng: theo dõi các chỉ số như nhiệt độ, lượng chuyển động, sức khỏe, v.v. để xác định khi nào cần chăm sóc và phát hiện các vấn đề sức khỏe
Tự động hóa quá trình sản xuất: kiểm soát lượng phân bón và thuốc trừ sâu được sử dụng, từ đó giảm thiểu lượng hóa chất được sử dụng và tăng hiệu quả sản xuất.

Năng lực của chúng tôi

Quy trình làm việc của PNC Tech

Tư vấn giải pháp

Triển khai và cài đặt

Bảo hành và bảo dưỡng

Nhà cung cấp nổi bật

Yêu cầu tư vấn

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua

Trung tâm hỗ trợ 24/7

(+84) 919 247 843

Email

diep.ns@pnctech.vn