CẤU TẠO CỦA ROBOT BÔI KEO

CẤU TẠO CỦA ROBOT BÔI KEO

Nếu như bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về những ứng dụng bôi keo tự động, thì lần này PNC sẽ cho các bạn hình dung đầy đủ hơn về cấu tạo của hệ thống robot bôi keo bao gồm những gì và vai trò cụ thể trong ngành ô tô, điện tử. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây

  1. Cấu tạo của hệ thống robot bôi keo bao gồm những gì

Hệ thống robot bôi keo được đội ngũ kĩ sư PNC mô tả thông qua hình vẽ dưới đây:

  • Robot arm: Cánh tay robot được gắn đầu tool bôi keo. và được lập trình để đưa đầu tool đến các vị trí bôi keo của vật thể trên jig
  • Tool bôi keo có khả năng điều chỉnh lưu lượng của keo tiết ra thông qua lập trình để đảm bảo keo ra đều theo tốc độ cánh tay robot
  • Jig: cố định vị cố định vật thể. Và được gắn trên positioner
  • Vision camera giúp xác định thể tích của keo để có điều chỉnh lưu lượng phù hợp
  • Controller robot: đầu não của hệ thống, là nơi điều khiển của hệ thống robot
  • Glue source: cung cấp lượng keo cho robot tiến hành bôi keo
  • Positioner: bộ phận giúp Jig trở nên linh hoạt hơn, khiến các vị trí và mặt xoay không còn cố định, rút ngắn thời gian set up vị trí jig. Loại positioner có 2 vị trí gắn làm giảm cycle vì có 2 mặt vị trí làm việc độc lập (Vị trí làm việc với robot và vị trí công nhân thao tác)
  • Rào an toàn ngăn con người tiếp cận khu vực làm việc tự động của robot gây nguy hiểm
  • Hàng rào chắn mica đen hạn chế các tia laser khúc xạ ra môi trường bên ngoài gây nguy hiểm cho con người

2. Ứng dụng trong các ngành cụ thể

Ngành ô tô: Robot bôi keo trong ngành công nghiệp ô tô đóng vai trò quan trọng trong lắp ráp và đóng gói chi tiết, giúp gắn kết các bộ phận phức tạp một cách chính xác. Ngoài ra, chúng giảm tiếng ồn từ động cơ, bảo vệ chống ăn mòn, và đảm bảo an toàn với quy trình định lượng chất kết dính. Sự linh hoạt và độ chính xác của robot bôi keo làm tăng hiệu suất sản xuất và chất lượng của các sản phẩm ô tô.

Ngành điện tử: Trong quá trình sản xuất điện tử, robot bảo vệ người lao động khỏi công việc đầy nguy hiểm như xoắn và nâng trong xử lý, đóng gói, và xếp pallet mà còn có khả năng xử lý các công việc như lắp ráp điện tử với những chi tiết chính xác quá mức

Khi robot thực hiện công việc phân phối chất kết dính, chất thải được giảm thiểu và đồng thời khả năng lặp lại từng bộ phận được đảm bảo cao. Điều này giúp nâng cao hiệu suất sản xuất trong ngành công nghiệp điện tử mà còn an toàn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3. Năng lực đội ngũ PNC

PNC Tech là một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tích hợp robot bôi keo, đặc biệt nổi bật với năng lực và kinh nghiệm đội ngũ chuyên gia đa dạng và chất lượng. Chúng tôi tự hào sở hữu đội ngũ chuyên gia nước ngoài, người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc chặt chẽ với các đối tác robot hàng đầu như KUKA, ABB, và ATLAS COPCO. 

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi, với kinh nghiệm dày dặn và sự am hiểu sâu rộng về các tiêu chuẩn chất lượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, và Mỹ, là những người chủ chốt trong việc thiết kế và triển khai giải pháp tích hợp. Không chỉ là những chuyên gia về công nghệ mà PNC cò tự tin là đối tác đáng tin cậy trong việc tư vấn và tích hợp giải pháp theo yêu cầu. Đã có nhiều dự án chúng tôi thực hiện thành công, không chỉ đáp ứng các yêu cầu chặt chẽ mà còn tối ưu hóa quá trình sản xuất theo điều kiện cụ thể của từng nhà máy. Sự chuyên nghiệp và cam kết của chúng tôi đến từ việc không ngừng nỗ lực để mang đến giải pháp tích hợp robot bôi keo hiệu quả và độc đáo nhất cho khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi:

Website: pnctech.vn

Hotline: (+84) 919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn