PNC tại Sự kiện RMIT Alumni: Tự động hóa và AI trong chuỗi cung ứng

  • Trang chủ
  • PNC tại Sự kiện RMIT Alumni: Tự động hóa và AI trong chuỗi cung ứng

PNC tại Sự kiện RMIT Alumni: Tự động hóa và AI trong chuỗi cung ứng

Vào qua, ngày 1 tháng 3, Cộng đồng RMIT Alumni đã tổ chức sự kiện hấp dẫn về Tự động hóa và AI trong Quản lý Chuỗi Cung ứng & Logistics, thu hút 40 cựu sinh viên RMIT từ nhiều lĩnh vực và tổ chức khác nhau.

Sự kiện thu hút sự quan tâm của các cựu sinh viên đến từ các công ty khác nhau: ChristinA-Q, kim viet, The Ascott, Mondelez Vietnam, Orsted Vietnam, Apex Logistics, Kuwait Vietnam, Minh Thanh Son, VinFast Global, Hamaden Denso, iNet, Alphanam Group, Xanh SM , FPT Software, H&Friends, La Hao, BEE Logistics, GIP, NetNam, Eyesy Lash, Ford Vietnam, Sơn Thanh, Xpd Global, Tam Sơn, Gsa Edu, AWOT Logistics, VPBank, SmartOSC, Fashion Garment, Tired City, KPMG, Piaggio Việt Nam, ICEL Logistics, Worldwide Marine, Kintetsu World Express.

Với vai trò là diễn giả và nhà trưng bày chính của sự kiện về tự động hóa và AI trong lĩnh vực hậu cần và chuỗi cung ứng, PNC cùng đối tác đã đem đến màn trình diễn công nghệ robot tiên tiến của ABB Việt Nam, giới thiệu các ứng dụng cánh tay robot trong việc xử lý, xếp hàng và đóng gói trong lĩnh vực SCM.

Ngoài ra, cùng với đối tác STI, chúng tôi cùng giới thiệu Robot AMR, mô phỏng cách làm việc và tính ứng dụng trong lĩnh vực hậu cần nội bộ đối với nguyên vật liệu và thành phẩm trong môi trường kho bãi.

Cùng với đó là công nghệ máy in tem nhãn và theo dõi quá trình vạn chuyển, trích xuất nguồn gốc bằng RFID từ AVERY Dennison kết hợp với công nghệ Pick to light được PNC tích hợp và ứng dụng trong các nhà kho.

Đại diện đến từ PNC, Ông Nguyễn Song Điệp và Ông Hà Thanh Sơn đã chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình, bổ sung thêm chiều sâu cho các cuộc thảo luận xung quanh tự động hóa và AI trong hậu cần và quản lý chuỗi cung ứng. Trong đó tập trung vào Top 4 công nghệ phổ biến cho kho bãi bao gồm: Cánh tay robot xếp hàng, AMR/AGV, Băng tải & Phân loại và cuối cùng là Lưu trữ tự động (AS/RS)

Các ví dụ được đưa ra sinh động và gần gũi,có thể kể đến Shopee với 2 triệu đơn hàng và gói hàng mỗi ngày. Do đó, ứng dụng công nghệ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho mọi tổ chức logistics. Ngoài ra việc ứng dụng robot vào từng khâu của chuỗi cung ứng cũng được chứng minh những ưu điểm của xu hướng hiện đại này trong ngành.

Cuối cùng, sự kiện này kết thúc vô cùng thành công, mang đến cho người tham gia những hiểu biết có giá trị về tương lai của ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng thông qua công nghệ tự động hóa và AI, đồng thời thúc đẩy cơ hội kết nối giữa các chuyên gia trong ngành.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn