Vai trò robot nâng hàng trong nhà máy thông minh

  • Trang chủ
  • Vai trò robot nâng hàng trong nhà máy thông minh

Vai trò robot nâng hàng trong nhà máy thông minh

Để vận hành một nhà máy thông minh hiệu quả, không thể nào thiếu những thiết bị hay robot với công nghệ tiên tiến giúp thực hiện các công việc trong nhà máy một cách nhanh chóng, tự động. Quá trình vận chuyển được diễn ra liên tục, an toàn là nhờ có robot tự hành AGV, trong đó có robot nâng hàng.

Trong bài viết sau, hãy cùng PNCTECH tìm hiểu về đặc điểm và vai trò của robot nâng trong nhà máy thông minh.

Robot nâng hàng dùng trong lĩnh vực nào?

Robot nâng hàng hay AGV trolley là loại robot tự hành có khả năng nâng và di chuyển hàng hóa trong các nhà máy và nhà kho thông minh. Chúng có thể vận hành tự động theo chương trình đã được lập trình sẵn một cách chính xác. 

Nhờ chức năng nâng hạ hàng hóa tự động, vận chuyển chính xác dựa vào các cảm biến, AGV trolley thường được dùng trong nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo ô tô, chế biến thực phẩm, logistic,… 

Đặc điểm nổi bật của AGV trolley

Khả năng di chuyển linh hoạt

Robot nâng hàng có thể di chuyển tự động một cách linh hoạt trong môi trường sản xuất và kho vận. Được trang bị cảm biến định vị thông minh, cảm biến lidar và các cảm biến khác, robot có thể tránh được vật cản và vận chuyển hàng hóa đến điểm đến được cài đặt sẵn một cách chính xác, tránh thất thoát hàng hóa. 

Quản lý dễ dàng qua phần mềm tích hợp

Người điều hành có thể dễ dàng thiết lập bản đồ cho AGV trolley và giám sát hoạt động của chúng qua phần mềm quản lý MES hay WMS đã được tích hợp sẵn. 

Năng suất làm việc cao

Pin của Robot trolley được hỗ trợ sạc tự động, sạc bằng tay và có thể sạc nhanh. Vì thế, không mất quá nhiều thời gian và công sức để nạp lại năng lượng cho lần vận hành tiếp theo. 

Vai trò quan trọng của robot nâng hàng trong nhà máy thông minh

Vận chuyển hàng hóa tự động

Robot nâng hàng đảm nhiệm công việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, kể cả những hàng hóa có trọng tải lớn trong các công đoạn sản xuất hay trong kho hàng lưu trữ. 

Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và nhân công

Với khả năng vận chuyển hàng hóa tự động theo chương trình có sẵn kèm theo các cảm biến được trang bị, robot nâng hàng có thể vận hành một cách thông minh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. 

Hơn nữa, robot nâng hàng có thể hoạt động trong cả điều kiện môi trường sản xuất khắc nghiệt, giúp giảm tải công việc nặng nhọc và cải thiện môi trường cho công nhân. 

Nâng cao năng suất cho quá trình sản xuất

AGV trolley có thể làm việc liên tục, xuyên suốt trong nhiều giờ đồng hồ một cách chính xác, đảm bảo quá trình vận chuyển diễn ra kịp tiến độ. Vì thế, quá trình sản xuất sẽ diễn ra nhanh hơn, giúp nâng cao năng suất cho quá trình sản xuất. 

Qua bài viết của PNCTECH.vn, bạn đọc có thể thấy được ngoài vai trò vận chuyển tự động hàng hóa trong quá trình sản xuất, robot nâng hàng còn đem lại nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết về robot nâng hàng và các giải pháp tự động trong sản xuất, vui lòng truy cập PNCTECH.vn. PNCTECH hiện là nhà cung cấp giải pháp tự động hóa công nghiệp hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp khách hàng với nhiều ứng dụng hiện đại. 

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn