Robot palletizing là gì? Có nên sử dụng không?

  • Trang chủ
  • Robot palletizing là gì? Có nên sử dụng không?

Robot palletizing là gì? Có nên sử dụng không?

Việc bốc xếp hàng hóa là một công đoạn cần thiết trong quá trình sản xuất, yêu cầu tính chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sản phẩm. Đối với những hàng hóa có kích thước lớn hay dễ vỡ thì thật khó để con người vận chuyển được chúng. Do đó, robot bốc xếp hàng hay robot palletizing được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực sản xuất, nhằm giúp cho việc bốc xếp hàng hóa trở nên an toàn và linh hoạt hơn. 

Trong bài viết này, hãy cùng PNCTECH tìm hiểu robot bốc xếp hàng là gì và tại sao nên đầu tư robot bốc xếp hàng. 

Hiểu về robot palletizing?

Robot Palletizing (hay Robot bốc xếp hàng) là giải pháp bán tự động hoặc tự động hoàn toàn sử dụng cánh tay robot công nghiệp để bốc xếp hàng hóa tự động lên pallet, băng chuyền, xếp hàng hóa vào thùng carton hoặc thùng nhựa, hộp nhựa, hay cấp phôi gia công, linh kiện lắp ráp cho các công đoạn sau. Có nhiều loại robot bốc xếp hàng hóa nhằm phục vụ cho các loại sản phẩm khác nhau. 

Hệ thống Robot Palletizing được cấu tạo từ nhiều máy móc phục trợ và hệ thống điều khiển tân tiến giúp tối ưu hóa quy trình bốc xếp hàng hóa trong sản xuất. Chúng vận hành theo một chương trình đã được lập trình cho trước để sắp xếp hàng hóa theo một quy luật nhất định, vào các kệ tương ứng có sẵn. Nhờ các cảm biến thông minh, robot palletizing có thể nhận diện các kệ trống để tránh đè hàng hóa lên nhau. 

Tại sao nên đầu tư hệ thống robot bốc xếp hàng?

Hiện nay lượng nhà máy thông minh ứng dụng robot palletizing chưa được nhiều. Tuy nhiên, hệ thống robot bốc xếp hàng lại là một giải pháp tối ưu nhất bởi những giá trị mà nó đem lại vượt xa chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra. Khi sử dụng hệ thống robot bốc xếp hàng, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về việc vận hành robot. Cụ thể, robot bốc xếp hàng có thể đem lại những lợi ích sau:

Tiết kiệm chi phí

Việc robot palletizing có khả năng bốc xếp tự động sẽ giúp thay thế con người làm việc trong công đoạn này. Do đó, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công cho doanh nghiệp. 

Đảm bảo an toàn tối ưu

Với cảnh báo an toàn và thay thế con người làm những công việc nặng nhọc, robot palletizing đảm bảo an toàn cho công nhân trong nhà máy. Hơn nữa việc vận hành chính xác và an toàn sẽ hạn chế được tối đa những rủi ro hay sản phẩm bị lỗi do quá trình vận chuyển. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa hơn.

Vận hành linh hoạt

Những cánh tay robot palletizing có khả năng lắp đặt linh hoạt và vận hành tối ưu ngay cả trong những không gian hẹp nên rất tiết kiệm không gian. Chúng có khả năng hoạt động liên tục, bền bỉ trong thời gian dài. Ngoài việc bốc xếp nhanh chóng, chúng còn có thể tải được hàng hóa lên đến cả trăm kg. Điều này tăng năng suất rất nhiều cho nhà máy. 

Bên cạnh đó, nhà máy có thể dễ dàng mở rộng hệ thống để đáp ứng nhu cầu bằng cách thêm các module mới lên hệ thống quản lý. Các robot bốc xếp cũng được kết nối với các phần mềm quản lý nhà máy hay khó hàng như MES hay WMS. Điều này giúp cho việc điều khiển và quản lý các robot dễ dàng hơn bao giờ hết.

Qua bài viết này, PNCTECH cho bạn thấy được lợi ích và lý do nên đầu tư cho robot bốc xếp hàng trong sản xuất tự động. Hiện PNCTECH là nhà cung cấp giải pháp robot tự động trong công nghiệp sản xuất với công nghệ hiện đại bậc nhất, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Để được tư vấn chi tiết về giải pháp robot bốc xếp hàng, vui lòng liên hệ chúng tôi tại PNCTECH. 

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn