Vai trò robot sơn trong sản xuất công nghiệp thế hệ mới

  • By
  • Published
  • Posted in Tin tức
  • 0 Comments
  • Updated
  • 5 mins read
  • Trang chủ
  • Vai trò robot sơn trong sản xuất công nghiệp thế hệ mới

Vai trò robot sơn trong sản xuất công nghiệp thế hệ mới

Vai trò robot sơn trong sản xuất công nghiệp thế hệ mới

Robot phun sơn là một trong những sản phẩm đang được ứng dụng nhiều trong hệ thống phun sơn tĩnh điện tự động, giúp làm giảm đi những nỗi lo về an toàn và yêu cầu tay nghề của lao động trong công nghiệp sản xuất. Hiện nay robot phun sơn đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong đa dạng các lĩnh vực công nghiệp.
Hãy cùng Pnctech khám phá robot sơn là gì và ưu điểm của chúng ra sao trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về robot sơn công nghiệp

Robot sơn hay robot phun sơn là một thiết bị trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện tự động, có thể sơn được nhiều vật liệu như gỗ, kim loại,… hay bề mặt phức tạp. 

Cánh tay robot gắn với đầu phun sơn có khả năng di chuyển linh hoạt, giúp dễ dàng phun sơn lên cả những vị trí khó. Đồng thời, chúng đảm bảo độ chính xác cao nhờ hoạt động theo lập trình cho sẵn. 

Nhờ khả năng kết nối với dây chuyền sản xuất tốt và hoạt động linh hoạt, robot phun sơn có thể được cài đặt sử dụng tùy theo nhu cầu của từng ngành nghề. Robot phun sơn được ứng dụng trong vô số lĩnh vực sản xuất công nghiệp như chế tạo ô tô, tàu thủy, gia công cơ khí,…

Lợi ích khi ứng dụng robot phun sơn trong công nghiệp sản xuất

Robot phun sơn đóng một vai trò thiết yếu trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện tự động, đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sản xuất.

Đảm bảo an toàn sức khỏe lao động

Sơn chứa những hóa chất vô cùng độc hại và có tác động xấu tới sức khỏe con người nếu tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài. Vì vậy, sử dụng robot sơn sẽ thay thế con người làm những công việc nguy hiểm đó, giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với các loại bụi sơn độc hại. Nhờ đó cũng góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân công, giảm thiểu rủi ro tai nạn lao động không đáng có. 

Nâng cao năng suất sản xuất

Robot phun sơn với khả năng hoạt động tự động, xuyên suốt sẽ giúp cho quá trình sản xuất diễn ra liên tục, không bị gián đoạn. Hơn nữa với khả năng phun sơn linh hoạt, robot sơn cũng giúp con người thao tác nhanh hơn, đều hơn ngay cả trên những bề mặt khó tiếp xúc. Điều này sẽ giúp bề mặt sản phẩm đều màu và láng mịn hơn. 

Tăng chất lượng đầu ra của sản phẩm

Robot phun sơn hoạt động chính xác và tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Từ đó giúp giảm thiểu các thao tác thừa và các sản phẩm bị lỗi. Chất lượng sản phẩm đầu ra sẽ đồng đều và tốt hơn, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Hơn nữa việc hạn chế được sản phẩm lỗi và thay thế con người làm việc sẽ giúp nhà máy tiết kiệm được tối đa chi phí trong sản xuất. 

Như vậy, Pnctech.vn đã giúp bạn đọc hiểu thêm về khái niệm và tầm quan trọng của robot sơn trong công nghiệp. Hiện nay, Pnctech là nhà cung cấp các giải pháp sơn tự động với công nghệ tiên tiến nhất, giúp đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất. Để được tư vấn chi tiết về lắp đặt robot sơn, vui lòng liên hệ Pnctech.vn.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn