Ưu điểm vượt trội của xe nâng tự động

  • Trang chủ
  • Ưu điểm vượt trội của xe nâng tự động

Ưu điểm vượt trội của xe nâng tự động

Xe nâng tự động là một trong những thiết bị rất được ưa chuộng hiện nay tại các nhà máy, kho hàng, cơ sở sản xuất và các doanh nghiệp lớn ở nước ta. Giải pháp này không chỉ giúp mang đến hiệu quả tuyệt vời cho quá trình vận chuyển hàng hóa mà còn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công lao động. Vậy hệ thống xe nâng tự động của PNCTECH có ưu điểm gì? Các thức làm việc ra sao? Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết bên dưới đây.

Tổng quan về hệ thống xe nâng tự động của PNCTECH

Nếu như trước đây việc bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa được thực hiện bằng sức lao động thủ công của con người thì hiện nay mọi thứ đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều nhờ sự giúp sức của xe nâng tự động. Điều này giúp cho quy trình vận chuyển hàng hóa ngày càng trở nên chuyên nghiệp và tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như nguồn nhân lực.

Hệ thống xe nâng tự động của PNCTECH với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại được đánh giá là một trong những giải pháp hữu ích giúp các doanh nghiệp cải thiện đáng kể hiệu quả quy trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa.

PNCTECH cùng các đối tác Galaxis, Doosan, Kawasaki mang đến cho khách hàng giải pháp xe nâng tự động với các thiết bị bao gồm cánh tay cơ khí, thiết bị xử lý vật liệu, kẹp đa chức năng,… nhằm mục đích thực hiện tự động hóa hoàn toàn mọi quy trình sắp xếp, bốc dỡ hàng hóa.

Nhờ vào hệ thống trực quan, giải pháp xe nâng của PNCTECH có thể phân biệt các loại hàng hóa một cách chính xác và sắp xếp chúng theo thứ tự trước khi gửi vào kho. Điều này giúp tăng tốc độ sắp xếp, vận chuyển hàng hóa lên gấp 2, 3 lần so với phương pháp thủ công.

Cách thức làm việc của xe nâng tự động

Hệ thống xe nâng tự động của PNCTECH có nhiệm vụ chính đó là di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác cũng như nâng hàng hóa từ nơi thấp đến nơi cao và ngược lại. Trong đó, mọi quy trình đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động thông qua hệ thống trực quan và thông tin được lập trình sẵn.

Khi càng xe nâng được đưa vào vị trí hàng hóa để làm việc, khung nâng sẽ di chuyển đến độ cao cần thiết và hàng hoá sau đó sẽ được đặt vào vị trí mong muốn. Sau khi hàng hoá đã đặt ở vị trí ổn thỏa, khung nâng lúc này sẽ bắt đầu hạ xuống vị trí ban đầu và tiếp tục nhiệm vụ bốc xếp hàng hóa tiếp theo.

Những ưu điểm vượt trội

Với sự trợ giúp của thuật toán mạng nơ-ron, hệ thống xe nâng của PNCTECH dễ dàng nhận ra được con đường tối ưu nhất để di chuyển hàng hóa, qua đó giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho quá trình vận chuyển. Hệ thống cũng sở hữu khả năng nhận dạng vị trí hàng hóa và khả năng định hướng linh hoạt nhờ sự kết hợp của nhiều thiết bị xử lý hiện đại nhất hiện nay.

Ngoài ra, giải pháp xe nâng của PNCTECH còn được đánh giá cao nhờ có cấu trúc đơn giản phù hợp với đa dạng các không gian làm việc khác nhau; linh hoạt trong quá trình vận hành, sử dụng và tiêu thụ năng lượng thấp.

Đặc biệt, xe nâng tự động của chúng tôi còn được trang bị nhiều hệ thống cảnh báo âm thanh – ánh sáng giúp có thể tự động tránh va chạm với các chướng ngại vật trong quá trình bốc xếp, vận chuyển hàng hóa.

Ứng dụng của hệ thống xe

Có thể thấy, hiện nay giải pháp xe nâng tự động đã được ứng dụng rất mạnh mẽ vào các dây chuyền sản xuất tự động và dần trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp để thay thế con người trong những công việc nặng nhọc, nguy hiểm.

Sự xuất hiện của xe nâng tự động cùng với nhiều giải pháp công nghệ hiện đại khác đã góp phần đáng kể giúp rút ngắn thời gian trong quá trình sản xuất, vận chuyển hàng hóa, tiết kiệm được chi phí và nguồn nhân lực cũng như mang đến nhiều giá trị hơn cho ngành công nghiệp sản xuất.

Hiện nay, xe nâng tự động của PNCTECH đã chứng minh được giá trị của mình khi xuất hiện trong nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau. Các doanh nghiệp có thể ứng dụng giải pháp này trong thực hiện các quy trình xếp hàng hóa trong ngành thực phẩm và đồ uống hay các sản phẩm đóng hộp, thùng carton, chai, túi,… Ngoài ra, xe nâng tự động cũng có thể được sử dụng trong lưu trữ và vận chuyển vật liệu trọng tải nhẹ, sắp xếp hàng hóa trong ngành bán lẻ thương mại điện tử.

AGV Forklift Trucks-Transport More with Safety in warehouse,3D rendering

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách thức làm việc của hệ thống xe nâng tự động PNCTECH, những ưu điểm mà giải pháp này mang lại cũng như ứng dụng của giải pháp trong các dây chuyền sản xuất kinh doanh hiện nay. Hy vọng rằng qua đó sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin tham khảo hữu ích. Liên hệ ngay PNCTECH để được tư vấn thêm về sản phẩm này bạn nhé!

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn