Ứng dụng tiêu biểu của hệ thống nhà kho tự động

 • Trang chủ
 • Ứng dụng tiêu biểu của hệ thống nhà kho tự động

Ứng dụng tiêu biểu của hệ thống nhà kho tự động

Tự động hóa nhà kho là một xu hướng tất yếu giúp các doanh nghiệp vận hành chuyên nghiệp, hiệu quả trong thời đại công nghệ số. Kho tự động được quản lý thông qua các phần mềm chuyên dụng, giảm chi phí nhân công, tăng hiệu quả kiểm soát hàng tồn, giúp quá trình xuất nhập kho, lưu kho an toàn, chính xác và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu xem giải pháp này được ứng dụng trong những lĩnh vực tiêu biểu nào nhé.’

Nhà kho tự động mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Vì sao nên ứng dụng hệ thống nhà kho tự động thông minh

Dưới đây là những lý do đủ sức thuyết phục để các doanh nghiệp ứng dụng hệ thống nhà kho thông minh:

 • Nhà kho thông minh giúp tối ưu hóa không gian kho bãi, tiết kiệm không gian nhà kho, lưu trữ được nhiều hàng hóa hơn so với nhà kho truyền thống. Đặc biệt, với hệ thống AS/RS, nhà kho thông minh giúp tận dụng tối đa chiều cao xếp chồng, lưu trữ hàng hóa an toàn, hiệu quả
 • Đây là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí nhân công bởi nhiều công đoạn được thực hiện bằng các thiết bị, hệ thống tự động hóa. Một robot xếp hàng có thể thay thế hàng chục nhân công bốc dỡ mà đảm bảo quá trình bốc xếp hàng nhanh chóng. Hơn thế nữa, đối với những lĩnh vực có môi trường vận hành đặc thù như kho lạnh, thiết bị độc hại thì giải pháp nhà kho thông minh còn giúp hạn chế rủi ro về tai nạn lao động.
 • Kho hàng thông minh được trang bị các thiết bị công nghệ, tự động hóa như robot, ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng IOT, hệ thống nhận dạng tần số vô tuyến…Nhờ vậy là việc xuất nhập kho, kiểm soát hàng tồn được diễn ra tự động, hiệu quả và chính xác. Mọi vị trí để hàng đều được mã hóa thông tin, nhận dạng chính xác để đảm bảo quản lý kho thông qua các phần mềm chuyên dụng.
 • Nhà kho tự động có tuổi thọ cao nhờ kết cấu vững chắc, thiết kế khoa học, dễ dàng mở rộng quy mô. Đó là ưu điểm giúp cho doanh nghiệp linh hoạt trong việc đầu tư cho nhà kho.
 • Nhà kho thông minh còn tích hợp hệ thống phân loại tự động (sorting system) nhằm phân loại sản phẩm với tốc độ nhanh chóng, chính xác và an toàn. Hệ thống phân loại tự động vận hành với tỷ lệ lỗi thấp và hiệu quả phân loại cao.Nó có thể được sử dụng cho nhiều loại hàng hóa có kích thước, trọng lượng và hình dạng khác nhau. Đây là hệ thống tích hợp với các cơ cấu chuyển hướng, băng tải và các hệ điều khiển giúp quá trình phân loại, di chuyển hàng hóa tối ưu.

Như vậy, có thể thấy việc ứng dụng hệ thống nhà kho tự động là giải pháp tối ưu, giúp cho quy trình xuất nhập kho trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả. Các quy trình lưu kho cũng trở nên linh hoạt, dễ dàng kiểm soát hơn,phù hợp với các kế hoạch sản xuất hàng tuần, hàng tháng của doanh nghiệp.

Ứng dụng của nhà kho tự động trong doanh nghiệp dược phẩm

Nhà kho tự động thông minh được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Với những lợi ích nêu trên, giải pháp nhà kho tự động đang được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Dưới đây là những lĩnh vực tiêu biểu:

 • Ứng dụng trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp: Nhà kho thông minh giúp cho việc kết nối hậu cần và sản xuất hiệu quả. Nhờ giải pháp này mà việc lưu trữ và vận chuyển nguyên liệu, bán thành phẩm, thành phẩm và phụ tùng thay thế trở nên thông minh và hiệu quả hơn. Cũng nhờ giải pháp này mà tăng năng suất sản xuất, giúp doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch sản xuất dài hạn.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực phân phối dược phẩm: Nhà kho tự động giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chiến lược nhập kho thuốc, tự động hóa quá trình bảo quản thuốc theo tiêu chuẩn chất lượng. Đó là cũng là cách giúp quản lý và kiểm soát tốt việc phân phối dược phẩm ra thị trường.
 • Ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm
 • Ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử: Sự phát triển của thương mại điện từ kéo theo yêu cầu về dịch vụ kho bãi ngày một tăng nhanh, chuyên biệt. Khi ứng dụng nhà kho thông minh, doanh nghiệp dễ dàng phân loại, lưu trữ, vận chuyển hàng hóa hiệu quả, giúp giảm chi phí và nâng cao năng lực lưu khó, phân phối. 
 • Ứng dụng trong các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm khi phải lưu kho lạnh, kho mát, bảo quản rau củ quả…

PNCTECH – Nhà cung cấp giải pháp kho tự động chuyên nghiệp

PNCTECH tự hào là một nhà cung cấp uy tín trong giải pháp nhà kho thông minh. PNCTECH đã và đang triển khai rất nhiều dự án giải pháp kho tự động trên toàn quốc cho các nhà máy, doanh nghiệp đa dạng các lĩnh vực. Điểm cộng đầu tiên tạo nên uy tín của PNCTECH là chất lượng vượt trội của các giải pháp. Điểm đến cuối cùng của mỗi giải pháp đều nhằm tự động hóa quy trình kho bãi, giúp tiết kiệm chi phí cho các khách hàng.

Ngoài ra, PNCTECH còn chinh phục được khách hàng bởi quy trình cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân sự của PNCTECH đều có trình độ chuyên môn cao, nghiên cứu và phát triển các giải pháp kho thông minh, hiện đại nhất. Hơn thế nữa, PNCTECH sẽ mang tới cho các khách hàng những hệ thống, phần mềm tối ưu nhất, đảm bảo cho khâu hậu cần, kho bãi đạt hiệu quả cao nhất. 

Có thể thấy ứng dụng nhà kho thông minh là xu hướng tất yếu hiện nay của hầu hết các doanh nghiệp. Thời đại công nghệ 4.0, mã hóa nhận dạng sản phẩm ngày càng đòi hỏi cao về quá trình lưu kho hàng hóa. Do vậy, với những lợi ích vượt trội mà nhà kho thông minh mang lại, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ đạt được những bước tiến lớn trong khâu hậu cần, kho bãi. Hãy liên hệ ngay với PNCTECH nếu bạn muốn ứng dụng giải pháp nhà kho tự động ngay hôm nay nhé.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn