Ứng dụng Robot hàn trong sản xuất ô tô

  • By
  • Published
  • Posted in Tin tức
  • 0 Comments
  • Updated
  • 5 mins read

Ứng dụng Robot hàn trong sản xuất ô tô

Trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, robot hàn công nghiệp đóng vai trò thiết yếu trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp tự động bởi tính linh hoạt và chính xác của nó.

Vậy robot hàn công nghiệp là gì và tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và chế tạo ô tô? Cùng pnctech tìm hiểu về khái niệm và ưu điểm của loại robot này trong bài viết sau.

Robot hàn công nghiệp là gì?

Hàn robot hay hàn tự động là ứng dụng loại robot đã được lập trình sẵn giúp con người hoàn toàn tự động hóa quá trình hàn cơ khí. 

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà thị trường đã cho ra đời nhiều loại robot hàn gia công cơ khí khác nhau về đầu hàn như robot hàn mig, hàn dây, hàn điểm hay hàn laser. Đặc biệt, nó được xem là một trong những trợ thủ đắc lực được ứng dụng rộng rãi trong các dây chuyền chế tạo ô tô.

Một robot hàn thông thường sẽ có hình dạng giống cánh tay có các khớp xoay linh hoạt giúp cử động dễ dàng. Súng hàn sẽ được gắn ở đầu và di chuyển linh hoạt để hàn được nhiều vị trí khác nhau.

Robot hàn công nghiệp đem lại những lợi ích gì cho ngành chế tạo ô tô?

Bởi tính năng linh hoạt và chính xác, robot hàn công nghiệp được ứng sử dụng rất rộng rãi trong ngành chế tạo ô tô và góp phần đem lại nhiều lợi ích. 

Nâng cao năng suất sản xuất

Robot hàn cho phép hàn tự động một cách nhanh chóng với một chu kỳ hàn giữ nguyên. Với khả năng hoạt động không ngừng nghỉ, liên tục suốt ngày đêm, robot hàn có thể giúp đảm bảo quá trình sản xuất được diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Robot hàn hoạt động được ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt và thay con người làm những công việc nguy hiểm cũng sẽ đảm bảo được an toàn cho cả hàng hóa lẫn nhân công, góp phần giảm thiểu rủi ro, tai nạn lao động.

Tăng chất lượng sản phẩm đầu ra

Việc sử dụng robot hàn công nghiệp cũng giúp hạn chế các rủi ro không đáng có cho hàng hóa, tránh được các lỗi trong thao tác. Từ đó chất lượng sản phẩm đầu ra cũng được cải thiện rõ rệt và lượng phế phẩm cũng sẽ giảm đi.

Tiết kiệm chi phí và nhân công

Nhờ khả năng hoạt động chính xác, robot hàn công nghiệp giúp cho lượng phế phẩm giảm cũng đồng nghĩa doanh nghiệp không phải mất thêm thời gian và tiền bạc để làm lại sản phẩm đó. Hơn nữa robot hàn công nghiệp cũng thay thế con người làm những thao tác này, doanh nghiệp sẽ không cần bỏ tiền thuê quá nhiều nhân công. 

Ứng dụng của robot hàn công nghiệp trong ngành sản xuất ô tô

Qua bài viết trên, pnctech.vn đã giúp bạn đọc nhận thấy rằng Robot hàn công nghiệp là một phần thiết yếu của quá trình sản xuất ô tô tự động. Các loại robot hàn gia công cơ khí tự động được sử dụng trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, trong các dây chuyền sản xuất, chế tạo, lắp ráp ô tô tự động, đòi hỏi chuyên môn cao, phức tạp. Nó cho phép hàn hàn tích, hàn dây, hàn điểm, hàn laser… một cách tự động, chính xác, nhanh chóng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp tự động hóa, vui lòng truy cập:

Website:pnctech.vn

Hotline: (+84) 919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn