Ứng dụng AGV, AMR trong automation – tự động hóa

  • Trang chủ
  • Ứng dụng AGV, AMR trong automation – tự động hóa

Ứng dụng AGV, AMR trong automation – tự động hóa

Trong thời đại của tự động hóa, chắc chắn chúng ta cần những thiết bị thông minh như AGV, AMR.

Tầm quan trọng của tự động hóa và điều khiển trong sản xuất

Tự động hóa là ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất công nghiệp để thay thế một phần hoặc nhiều phần sức lao động bằng thiết bị, máy móc. Con người chủ yếu đóng vai trò quản lý, điều khiển mà không phải trực tiếp thực hiện công việc như trước đây. Tự động hóa với sự tham gia của AGV – xe tự hành, AMR – robot tự động có xu hướng phát triển mạnh mẽ, giúp máy móc vận hành nhanh hơn, chuẩn xác hơn, giảm sự can thiệp của con người, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Để hiểu hơn về AGV, AMR trong tự động hóa, cần hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ của các thiết bị này:

  • Xe tự hành hay AGV (Automation Guided Vehicle) là phương tiện được sử dụng để vận chuyển một cách tự động hóa đến các khâu sản xuất hay các địa chỉ được lập trình sẵn bằng công nghệ dẫn đường hiện đại. AGV thường được ứng dụng trong nhà máy sản xuất tự động hay nhà kho thông minh. Thiết bị  được dẫn hướng bằng dải từ tính hoặc đường ray lắp đặt trên hoặc dưới sàn nhà kho
  • AMR là robot tự động, được trang bị hệ thống hiện đại để lập kế hoạch đường đi tự động di chuyển vật liệu mà không cần đến các hướng dẫn vật lý hoặc điểm đánh dấu. 

Ứng dụng của AGV/AMR trong tự động hóa

AGV, AMR trong quy trình tự động hóa đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp sản xuất, dây chuyền lắp ráp tự động, gia công cơ khí, kiểm soát chất lượng… 

Hiện nay, thị trường xe tự hành AGV đang bùng nổ với con số tăng trưởng ấn tượng, dự đoán khoảng 10,8%  vào năm 2026. Có nhiều AGV với những chức năng khác nhau như xe tự hành dạng đẩy, xe dạng kéo, xe dạng chở,…AMR phổ biến với dòng thiết bị nâng hàng hóa, vận chuyển pallet,…Các sản phẩm này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực logistic, y tế, giao thông vận tải, hàng không,..

PNC Tech – Cung cấp AGV, AMR trong tự động hóa

Nếu Quý khách đang tìm kiếm giải pháp cho tự động hóa cho doanh nghiệp của mình, PNC Tech chính là đơn vị có thể đáp ứng với những sản phẩm AGV, AMR vượt kỳ vọng. Các sản phẩm robot tự hành như AMR tự động lấy/xếp nguyên liệu, hệ thống xe nâng tự hành xếp thành phẩm, hệ thống AMR phân loại,…đang trở thành thiết bị hỗ trợ cho rất nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ tại Việt Nam.

Đội ngũ kỹ sư trẻ vững chắc chuyên môn về tự động hóa, giàu kinh nghiệm, có nhiều năm công tác tại Hàn Quốc, Nhật Bản đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của VTP, Vinfast, Vines, Nestle,… thông qua những sản phẩm chất lượng, hiệu suất cao.

Để được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp tự động hóa cho doanh nghiệp, hãy Quý khách hàng vui lòng liên hệ PNC Tech theo thông tin sau:

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn