Tối ưu khai thác hàng hóa bằng giải pháp kho

 • Trang chủ
 • Tối ưu khai thác hàng hóa bằng giải pháp kho

Tối ưu khai thác hàng hóa bằng giải pháp kho

Trong thời đại công nghiệp 4.0, khi mà toàn bộ quy trình sản xuất dịch chuyển sang tự động hóa thì công tác vận hành và quản lý kho kiểu thủ công sẽ không còn phù hợp nữa. Đó là lý do mà các giải pháp thông minh tự động được ứng dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là tại các nhà sản xuất, lắp ráp. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu các giải pháp kho tối ưu của PNCTECH, mời bạn cùng tham khảo.

Lợi ích mà giải pháp này cung cấp

Giải pháp kho là đỉnh cao tự động hóa các thành phần của nhà kho và tạo thành hệ thống giúp quá trình quản lý, vận hành kho hàng hiệu quả nhất. Nhờ các giải pháp kho đã giúp tăng năng suất công việc và giảm thiểu nhân lực tới mức tối đa. Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà giải pháp này đem lại cho con người lẫn thực tiễn sản xuất, khai thác kho hàng:

 • Giải pháp kho giúp tiết kiệm không gian chứa tới 50% và nâng cao hiệu quả khai thác hơn 70% so với kho truyền thống.
 • Kết cấu kho vững chắc nhưng quá trình lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng hay thay đổi rất dễ dàng và nhanh chóng, không làm ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống.
 • Giải pháp kho mang tới quá trình hoạt động hoàn toàn tự động và chính xác. Hàng hóa trong kho được lưu giữ và truy xuất nhờ phần mềm có thể định danh và quản lý theo mã tùy chọn.
 • Giảm thiểu tối đa việc nhân công làm xảy ra sai sót, rủi ro trong suốt quá trình hoạt động kho như lưu trữ, xuất hàng, kiểm đếm, quản lý tồn kho,…
 • Có phần mềm quản lý kho được thiết kế riêng để tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống, dễ dàng tùy biến để đáp ứng theo nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng.

Các giải pháp mà PNCTECH cung cấp

Giải pháp kho của PNCTECH được phân thành 2 giải pháp rõ rệt và được tinh chỉnh, tối ưu nhất để phù hợp với nhu cầu và điều kiện của doanh nghiệp:

Giải pháp kho thông minh, kho tự động

Giải pháp kho thông minh của PNCTECH sử dụng hệ thống điều khiển bằng máy tính và các kệ thép cao để chứa hàng hóa. Điểm khác biệt lớn nhất của kho tự động với kho truyền thống đó là kho thông minh sử dụng cần cẩu, robotics, băng tải con lăn,… để di chuyển hàng hóa cùng phần mềm để điều khiển hệ thống lẫn lưu trữ thông tin.

Dưới đây là một số giải pháp kho thông minh, kho tự động nổi bật của PNCTECH:

 • Kho Pallet tự động AS/RS: là giải pháp phân loại, cất giữ, lưu kho và truy hồi hàng hóa tự động có mật độ lớn, tốc độ cao. Kho chủ yếu sử dụng cần trục xếp để vận chuyển hàng hóa. Ưu điểm của giải pháp Pallet tự động AS/RS đó là có tốc độ nhanh, hệ thống điều khiển servo tăng tốc nhanh, tiếng ồn vận hành thấp và tối ưu không gian làm việc. Do đó, kho tự động AS/RS ứng dụng lý tưởng cho các kho hàng có nhu cầu lưu trữ nhiều, hàng loạt và các mặt hàng nhập và xuất nhanh như hàng đông lạnh, phụ tùng và các thiết bị, sản phẩm bán thành phẩm và thành phẩm.
 • Kho hàng lập thể Pallet Shuttle: giải pháp kho này sử dụng xe con thoi để xếp hàng trực tiếp trên đường ray. Xe nâng và AGV được sử dụng để kết nối các kho hàng với nhau thành một hệ thống. Nhờ kho hàng lập thể Pallet Shuttle sẽ giúp tối đa hóa không gian sử dụng, phù hợp để lưu trữ trong môi trường nhiệt độ thấp. Giải pháp kho Pallet Shuttle phù hợp với những kho hàng có ít chủng loại sản phẩm và bảo quản tập trung.
 • Kho tự động kiểu hộp: giải pháp kho này sử dụng xe xếp để đưa đón giữa các trục đường của nhà kho lập thể. Hàng hóa sẽ được lưu trữ ở lối vào của đường nhà kho, hoặc lấy hàng ra và vận chuyển đến khu vực lối vào. Kho tự động kiểu hộp đáp ứng nhu cầu lưu trữ chuyên sâu và yêu cầu ra vào nhanh chóng. Do đó, nó có thể giải quyết việc lưu trữ nhiều hàng hóa với chức năng nhập xuất khẩn cấp. Kho tự động kiểu hộp lý tưởng cho những sản phẩm có mật độ bảo quản dày đặc và tần suất xuất kho tương đối thấp.
 • Giải pháp Stacking & Destacking: là giải pháp xếp chồng hỗn hợp hiệu quả và tiết kiệm chi phí với thiết kế mô-đun cao. Giải pháp dựa vào hệ thống trực quan để phân biệt hàng hóa, chủng loại, xếp thứ tự hàng hóa trước khi gửi vào hệ thống quản lý kho, đạt tốc độ xếp chồng lên gấp 2, 3 lần so với cách làm truyền thống.
 • Giải pháp Robot Miniload: bao gồm robot công nghiệp, giá đỡ hình tròn nhiều lớp, băng tải tự động và hệ thống điều khiển. Về hoạt động, robot tải nhỏ lấy thùng chứa làm đơn vị lưu trữ. Người điều khiển robot xoay 360 ° để kết thúc việc chọn.
 • Giải pháp Goods-to-person: mang tới khả năng di chuyển hàng hóa mà không cần người di chuyển, qua đó làm giảm đáng kể khoảng cách đi bộ của người điều hành lấy hàng.

Giải pháp quản lý nhà kho (WMS)

Giải pháp quản lý nhà kho thông minh có chức năng quản lý hàng tồn kho để kiểm kê hàng hóa trong kho một cách hiệu quả. Phần mềm quản lý được thiết kế và tùy biến để có thể thích ứng với các quy trình quản lý kho phức tạp trên nhiều hệ thống docking trên khác nhau.

Sự kết hợp giữa công nghệ, khung phần mềm xuất sắc cùng trí tuệ nhân tạo AI, máy học và phân tích dữ liệu đã mang tới khả năng phân tích thông minh về hàng tồn kho. Giải pháp quản lý nhà kho WMS đạt giao thức giao tiếp trưởng thành thông qua ERP / MES để có được hàng hóa tốt nhất, nâng cao hiệu quả xếp dỡ hàng hóa, tối đa hóa thông qua phân tích dữ liệu, thống kê tần suất sử dụng hàng hóa, tồn kho ứ đọng.

PNCTECH – Nhà cung cấp giải pháp kho thông minh, kho tự động uy tín hàng đầu

PNCTECH được biết tới là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển hệ thống lưu trữ linh hoạt với các giải pháp kho thông minh. Dựa trên thực tiễn mặt bằng và nhu của từng khách hàng, PNCTECH sẽ lên sơ đồ thiết kế và triển khai theo để đạt hiệu quả khai thác tốt nhất.

Cách giải pháp kho của PNCTECH mang lại cho khách hàng lợi ích đáng kể trong việc giảm ngân sách đầu tư bằng các giải pháp gia công trong nước các kết cấu giá kệ, băng tải,…với chất lượng đảm bảo kỹ thuật và tính an toàn.

Bên cạnh đó, phần mềm quản lý của PNCTECH có thể được thiết lập các kịch bản lưu trữ, nhập xuất kho theo yêu cầu của khách hàng. Bạn cũng dễ dàng thay đổi theo thực tế sản xuất và lên kế hoạch điều tiết sản xuất kịp thời.

Bài viết trên đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về lợi ích mà giải pháp kho đem lại cho thực tiễn sản xuất và khai thác, quản lý kho hàng. Liên hệ với PNCTECH để được tư vấn bởi chính đội ngũ chuyên gia đầu ngành để tìm ra giải pháp kho thông minh nhất với chi phí tối ưu.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn