Tìm hiểu ngắn gọn về xe tự hành AGV

Tìm hiểu ngắn gọn về xe tự hành AGV

Xe tự hành AGV là thiết bị không thể thiếu trong tự động hóa của các nhà máy sản xuất, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành công nghiệp cũng như dịch vụ.

Xe tự hành là gì?

Xe tự hành hay AGV (Automation Guided Vehicle) là phương tiện được sử dụng để vận chuyển thành phẩm, nguyên vật liệu một cách tự động hóa đến các khâu sản xuất hay các địa chỉ được lập trình sẵn bằng công nghệ dẫn đường hiện đại. Thiết bị thường được ứng dụng trong nhà máy sản xuất tự động hay nhà kho thông minh. 

Ngoài AGV, còn có thiết bị quen thuộc khác là AMR. Đây là robot tự động, được trang bị hệ thống hiện đại để lập kế hoạch đường đi tự động di chuyển vật liệu mà không cần đến các hướng dẫn vật lý hoặc điểm đánh dấu. Trong khi đó, AGV được dẫn hướng bằng dải từ tính hoặc đường ray lắp đặt trên hoặc dưới sàn nhà kho

Các loại xe tự hành thông dụng

Trong sản xuất công nghiệp, có một số loại xe tự hành quen thuộc như sau:

Xe tự hành dạng nâng: Có khả năng nâng hàng hóa có tải trọng lớn như các pallet hay máy móc khối lượng lớn được đặt trên sàn hoặc trên giá.

Xe tự hành dạng kéo: kéo được một hay nhiều toa hàng từ vài trăm kg đến vài tấn tùy vào cấu hình của robot, thường được ứng dụng để vận chuyển các khung, phụ tùng xe trong xưởng lắp ráp ô tô, chi tiết máy, bao tải hàng hóa,…

Xe tự hành dạng đẩy: Sử dụng để vận chuyển hàng hóa đặt phía trước xe, thường dùng cho các kiện hàng đơn lẻ, thiết bị trong quy trình lắp ráp. 

Xe tự hành dạng chở: Vận chuyển hàng hóa có đặc điểm gọn nhẹ như các hộp đồ chứa linh kiện với các tầng khay chứa.

Ngoài ra, về công nghệ còn có xe tự hành dùng công nghệ băng từ, công nghệ QR code, lidar. Tùy theo yêu cầu ứng dụng và hiện trạng mặt bằng của chủ đầu tư, PNC Tech sẽ tư vấn loại xe tự hành phù hợp nhất.

Lợi ích khi sử dụng xe tự hành

Xe tự hành mang đến những lợi ích không hề nhỏ đối với sản xuất hiện đại, tiêu biểu như: 

Giải phóng sức lao động và không phụ thuộc con người: xe có thể hoạt động 24/7, dễ dàng tạo tác với hàng hóa khối lượng lớn một cách an toàn, giảm tai nạn nơi làm việc cũng như chi phí nhân lực.

Tạo ra hiệu suất cao: Xe tự hành giúp tăng năng suất, tốc độ cũng như chất lượng công việc, giảm thiểu lỗi với khả năng khai thác xử lý khối lượng hàng hóa lớn.

Dễ nhân bản: Hệ thống AGV có thể cùng làm việc, tạo ra hiệu quả một cách đồng bộ.

PNC Tech – Đơn vị cung cấp xe tự hành hàng đầu tại Việt Nam

Khi nói về các giải pháp tự động hóa, chắc chắn không thể không nhắc tới PNC Tech. Để có được những sản phẩm chất lượng, nhận được sự tin tưởng lâu dài của đối tác, doanh nghiệp đã bồi dưỡng, đào tạo được một đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, am hiểu về ngành và đặc biệt tâm huyết. Trong số đó, có rất nhiều nhân sự đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc – những nước phát triển, ứng dụng tự động hóa rất thành công.

PNC Tech  có thể cung cấp AGV cho tự động hóa nhà kho với chức năng:Phân loại cho trung tâm phân phối, thiết kế quy trình công việc và tối ưu hóa hệ thống dựa trên nhu cầu vận hành DC của khách hàng.

Với những thành tựu đạt được thông qua sản phẩm chất lương, PNC Tech tự tin hợp tác với những thương hiệu hàng đầu như:  VTP, Vinfast, Vines, Nestle,… Ngoài ra, chúng tôi còn có các dịch vụ như bảo dưỡng và sửa chữa robot; lắp đặt, kiểm thử, hướng dẫn lắp đặt dây chuyền robot,… mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Để được tư vấn về sản phẩm, Quý khách hàng liên hệ PNC Tech theo thông tin sau:

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn