TÌM HIỂU NGẮN GỌN VỀ JIG VÀ FIXTURE

TÌM HIỂU NGẮN GỌN VỀ JIG VÀ FIXTURE

Jig và Fixture là đồ gá quan trọng trong gia công cơ khí. Và tìm được một địa chỉ thiết kế đồ gá chất lượng, chuyên nghiệp cũng quan trọng không kém.

Vai trò Jig và Fixture trong chế tạo và gia công hàng loạt?

Vào thời mà hàn vẫn là một nghề thủ công, bí quyết quý giá nhất của người thợ chính là đồ gá. Và cho đến ngày nay, chúng vẫn giữ vai trò quan trọng kể cả khi kỹ thuật đã phát triển. Jig và Fixture đều là những thiết bị không thể thiếu trong sản xuất công nghiệp.

Đồ gá Jig là thiết bị cố định phôi/chi tiết trên máy gia công. Jig được gắn chặt vào các công cụ máy nhằm định vị, điều hướng, chỉ định vị trí và chuyển động. Lúc này, dụng cụ gia công sẽ đứng yên còn đồ gá Jig di chuyển.

Đồ gá Fixture cũng là thiết bị hoạt động với nhiệm vụ đỡ, kẹp chặt, ổn định và định vị phôi. Tuy nhiên, nó không có khả năng điều hướng, không hướng dẫn máy cắt làm việc.

Ứng dụng đồ gá Jig và Fixture

Đồ gá Jig và Fixture đều là  những thiết bị không thể thiếu trong quá trình gia công cơ khí. Chúng giúp cố định sản phẩm, ứng dụng trong lắp ráp, kiểm tra, hàn,…xác định vị trí của bản phôi so với các dụng cụ cắt để giữ chặt cũng như đảm bảo độ chính xác khi gia công.

Việc sử dụng đồ gá tốt và tối ưu không chỉ giúp gia công đạt tiêu chuẩn mà còn giúp quá trình sản xuất được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Kỹ sư và những kỹ năng cần có để thiết kế và gia công Jig, Fixture

Để thiết kế và gia công Jig cũng như Fixture, các kỹ sư cần nắm chắc được những kiến thức cơ bản đến chuyên sâu cũng có sự thực hành, sáng tạo để dần nâng cao kinh nghiệm, trình độ. Trong đó, có những vấn đề quan trọng như sau:

  • Am hiểu về vật liệu: Là kỹ sư chế tạo, chắc chắn phải hiểu biết về các loại vật liệu cơ bản về đặc điểm tính chất, khả năng ứng dụng. Từ đó, sẽ có lựa chọn cho những thiết kế phù hợp.
  • Định vị bậc tự do vật thể trong không gian: Bậc tự do là số thông số xác định trạng thái của một hệ vật chất, có vai quan trọng trong việc phân tích hệ vật thể trong cơ khí, kĩ thuật hàng không, Robot học và kĩ thuật cấu trúc.
  • Nắm chắc quy trình và công nghệ gia công: Quy trình và công nghệ quyết định đến hiệu suất của cả dây chuyền cũng như kỹ năng làm việc, vận hành của kỹ sư liên quan đến các thao tác máy móc. Có nhiều cách để gia công và làm ra một sản phẩm kỹ thuật, khi có kiến thức, người kỹ sư sẽ lựa chọn được phương án tối ưu hoặc sử dụng một cách hiệu quả nhất công nghệ mình đang có.

Địa chỉ đặt thiết kế, gia công Jig và Fixture chất lượng, hợp lý

PNC Tech là đơn vị thiết kế đồ gá gia công, giải pháp tự động hóa uy tín( trên nền tảng Robot, AGV) trong ngành ô tô. Với năng lực từ nền tảng kỹ thuật vững chắc, đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, PNC Tech đã trở thành đối tác tin cậy của Nissan, Vinfast,… 

Jig, Fixture của PNC Tech được đánh giá rất cao về chất lượng và giá thành, giúp cho các đơn vị sản xuất tối ưu hiệu quả cũng như chi phí đầu tư.

Đội ngũ của PNC Tech

PNC Tech sở hữu đội ngũ kỹ sư thiết kế giải pháp, kỹ sư lập trình hệ thống tự động, robot được đào tạo chuyên nghiệp, giàu năng lực và kinh nghiệm. Đặc biệt, trong số đó có những nhân sự đã từng công tác nhiều năm tại Hàn Quốc, Nhật Bản – những “gã khổng lồ” trong ngành ô tô. Đây là nền tảng quan trọng và tài sản quý báu giúp chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng, phục vụ khách hàng của mình tốt nhất.

Để được tư vấn và hợp tác, các khách hàng có thể liên hệ tới chúng tôi ngay hôm nay. Thông tin chi tiết như sau:

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Hotline: (+84) 919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn