Tại sao cần đầu tư AGV phân loại?

Tại sao cần đầu tư AGV phân loại?

Tự động hóa là nhu cầu thiết yếu của quá trình sản xuất hiện đại. Nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau và tăng năng suất cho nhà máy, các loại AGV đã được ra đời, trong đó có AGV phân loại. 

Vậy AGV phân loại là gì và tại sao nhà máy cần đầu tư AGV phân loại? Cùng PNCTECH tìm hiểu trong bài viết sau.

AGV phân loại dùng trong lĩnh vực nào?

AGV phân loại hay AGV sorting là một loại robot tự hành không cần người lái, đảm nhiệm công việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa trong khu vực sản xuất hoặc nhà kho thông minh. 

AGV sorting chính là thiết bị cần thiết để tạo nên kho Fulfillment tự động hiệu quả với nhiều tính năng như vận hành linh hoạt, nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.  AGV sorting được ứng dụng nhiều nhất trong ngành chuyển phát nhanh, thương mại điện tử,… 

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư robot phân loại?

Tiết kiệm chi phí nhân công

Việc sử dụng robot thay thế con người trong quy trình vận chuyển và sắp xếp hàng hóa có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công.

AGV phân loại có thể làm việc liên tục trong nhiều giờ đồng hồ, giúp đảm bảo kịp tiến độ, giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động và khó khăn trong quản lý nhân sự. 

Đảm bảo an toàn

Với khả năng hoạt động chính xác, tự động, AGV phân loại có thể thay thế con người làm những công việc nặng nhọc. Từ đó, hạn chế tai nạn lao động, đảm bảo an toàn cho người lao động và hàng hóa trong phân xưởng.  

Vận hành linh hoạt

Số lượng AGV có thể tăng hoặc giảm phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn tăng số lượng AGV trong quá trình vận chuyển chỉ cần thêm vào hệ thống và có thể hoạt động ngay lập tức. Chính vì vậy, các AGV có thể hoạt động riêng lẻ và hỗ trợ lẫn nhau.

Sắp xếp và xử lý thông minh

Robot AGV phân loại có khả năng sắp xếp tự động, phân loại hàng hóa một cách thông minh và hầu như không có sai số.

Quản lý dễ dàng

Việc sử dụng AGV tự hành có thể tích hợp với các phần mềm quản lý nhà máy hay nhà kho thông minh như MES hay WMS, từ đó các công ty dễ dàng theo dõi được tình trạng của sản phẩm, tối ưu được công việc trong kho hàng.

Như vậy để có được một kho Fulfillment tự động hiệu quả thì việc đầu tư AGV/AMR sorting là điều rất cần thiết. Nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, hiện PNCTECH là đơn vị chuyên cung cấp AMR/AVG phân loại và các giải pháp tổng thể về công nghệ tại Việt Nam. 

Liên hệ với chúng tôi thông qua:

Địa chỉ: Nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: (+84) 919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn