Robot mài công nghiệp ứng dụng cho những ngành nào?

  • Trang chủ
  • Robot mài công nghiệp ứng dụng cho những ngành nào?

Robot mài công nghiệp ứng dụng cho những ngành nào?

Trong ngành công nghiệp sản xuất, việc mài và đánh bóng thủ công đòi hỏi kỹ thuật cao, khó thực hiện và phải làm việc trong môi trường độc hại. Chính vì thế, Robot mài hay robot đánh bóng đã được ra đời nhằm cải thiện dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và bảo vệ người lao động. 

Vậy robot mài là gì và chúng đảm nhiệm công việc nào trong công nghiệp sản xuất? Cùng PNCTECH có cái nhìn khái quát hơn về loại robot này trong bài viết sau.

Robot mài công nghiệp ứng dụng trong những ngành nào?

Robot mài hay robot đánh bóng nhằm hoàn thiện các bề mặt chi tiết, bộ phận , sản phẩm hoặc chuẩn bị cho quy trình sau như tạo nhám trước phun sơn, xi mạ,… nhờ tính năng đánh bóng tự động. 

Robot mài được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như trong các ngành cơ khí, gia công kim loại, chế tạo máy, điện, điện tử, nội thất, xây dựng, ô tô, xe máy, sắt thép, nhựa, đồ chơi, và hơn thế nữa. 

Robot mài có thể đem lại những giá trị gì cho doanh nghiệp?

Là loại robot được thiết kế riêng cho quy trình đánh bóng tự động, robot mài cũng mang những ưu điểm nhất định và đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 

Giảm chi phí, cải thiện chất lượng môi trường lao động

Robot mài, robot đánh bóng có khả năng đánh bóng tự động, giúp nhà máy sản xuất thay thế được số lượng lớn nhân công so với trước đây. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tối đa trong việc thuê nhân công. 

Hơn nữa, việc mài và đánh bóng trong dây chuyền sản xuất là một việc vô cùng nguy hiểm và rủi ro. Việc ứng dụng robot mài trong sản xuất giúp giảm thiểu rủi ro và hạn chế tai nạn lao động tối đa vì con người sẽ không còn phải trực tiếp tham gia vào quá trình này nữa. 

Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm đầu ra cũng như năng suất lao động

Robot mài, robot đánh bóng có thể hoạt động liên tục nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác. Chúng có thể đánh bóng, mài nhẵn các sản phẩm, chi tiết theo một chương trình đã được lập trình sẵn một cách ít lỗi nhất, và lặp đi lặp lại không ngừng nghỉ. Vì thế, chất lượng sản phẩm cũng đồng đều hơn, hạn chế được nhiều sản phẩm lỗi hơn. 

Hơn nữa thời gian sản xuất cũng sẽ được rút ngắn bởi quy trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm sẽ diễn ra nhanh hơn. Từ đó năng suất lao động cũng sẽ đạt tối đa. 

Tăng tính linh hoạt trong quá trình sản xuất

Robot mài và đánh bóng có thể lắp đặt một cách dễ dàng và nhanh chóng, kể cả đối với những nhà máy có không gian hẹp. Với giao diện trực quan, người sử dụng có thể dễ dàng điều khiển dây chuyền đánh bóng.

Dây chuyền đánh bóng ứng dụng robot mài được lập trình qua bộ điều khiển, có thể dễ dàng chuyển từ chế độ này qua chế độ khác mà không làm thay đổi không gian nhà máy.

Qua bài viết trên, PNCTECH hy vọng đã giúp bạn đọc có một cái nhìn tổng quát hơn về vai trò của robot mài trong quá trình tự động hóa sản xuất. Hiện nay PNCTECH là nhà cung cấp các giải pháp tự động hóa công nghiệp hàng đầu nước ta, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Để được tư vấn về giải pháp robot mài tự động trong dây chuyền sản xuất, vui lòng liên hệ PNCTECH.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn