Robot kéo hàng có những loại phổ biến nào?

  • Trang chủ
  • Robot kéo hàng có những loại phổ biến nào?

Robot kéo hàng có những loại phổ biến nào?

Nhằm tối ưu tự động hóa trong quá trình sản xuất và kho vận, các loại robot tự hành AMR/AGV được ứng dụng rộng rãi để vận chuyển hàng hóa một cách linh hoạt và an toàn. Đối với những hàng hóa có trọng tải lớn, robot kéo hàng được sử dụng để hỗ trợ quy trình vận chuyển. 

Vậy robot kéo hàng là gì và chúng gồm có những loại nào? cùng PNCTECH tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu chi tiết về robot kéo hàng

Robot kéo hàng hay AGV kéo hàng là phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa như thành phẩm, nguyên vật liệu,… một cách tự động, linh hoạt trong phạm vi nhà máy. Chúng thực hiện công việc kéo các thùng, khay chứa hàng hóa tự động theo đường dẫn đã được lập trình cho trước. 

Hàng hóa được chất lên một thiết bị khác có thể di chuyển nhưng không có động cơ và robot kéo hàng sẽ móc vào thiết bị đó và kéo đi. Các thiết bị chở hàng có khả năng móc nối với nhau thành các toa để vận tải được nhiều hàng hóa. 

Với khả năng vận tải được hàng hóa có trọng tải nặng hơn những AGV khác, AGV kéo hàng được ứng dụng rộng rãi trong quá trình vận chuyển hàng hóa giữa các công đoạn của nhiều lĩnh vực như chế tạo ô tô, công nghiệp cơ khí,… Chúng có thể vận chuyển các thùng hàng, bao tải trong ngành chế biến lương thực thực phẩm, may mặc,… hay khung xe, phụ tùng trong công đoạn lắp ráp xe cơ giới. 

Robot kéo hàng có những loại nào?

Tùy thuộc vào thuộc tính của hàng hóa và trọng lượng mà robot kéo hàng có nhiều loại khác nhau với sức kéo khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

  • AGV từ 1,5 đến 2 tấn, có công suất 3300 – 4400 lbs, có kích thước nhỏ gọn, có khả năng vận hành ở chế độ tự động. Tốc độ tối đa là 60 m/phút (195 ft/phút – 1570 inch/phút).
  • AGV từ 2 đến 5 tấn, với công suất 4400 – 11000 lbs, được thiết kế có thể vận hành tự động hoặc bán tự động. 
  • AGV từ 5 đến 20 tấn, với công suất 11000 – 40000 lbs, được sản xuất từ các máy kéo lớn hơn. Những AGV này có thể được sử dụng ở ngoài trời và có tốc độ lên tới 240 m/phút (12 km/h – 780 ft/phút). 

Tại sao nên đầu tư robot kéo hàng trong sản xuất công nghiệp?

Tiết kiệm chi phí 

Với khả năng vận chuyển kể cả những hàng hóa có trọng tải lớn có kích thước khác nhau một cách tự động, AGV kéo hàng giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí thuê nhân công.

Đảm bảo an toàn

AGV kéo hàng được trang bị cảm biến giúp tránh vật cản và có khả năng hoạt động chính xác theo chương trình cài đặt trước. Do đó, AGV kéo hàng có thể hạn chế được những sai sót trong quá trình vận chuyển, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Ngoài ra, AGV kéo hàng còn có thể vận hành linh hoạt kể cả trong môi trường khắc nghiệt. Điều này cũng góp phần cải thiện môi trường làm việc cho con người trong khu vực sản xuất. 

Nâng cao năng suất lao động

AGV kéo hàng có thể vận hành liên tục với độ chính xác cao và nhanh chóng, giúp cho quá trình vận chuyển đảm bảo kịp tiến độ mà không xảy ra thất thoát hàng hóa. 

Nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển của các nhà máy, PNCTECH sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp tự động hóa trong sản xuất và kho vận tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi qua:

Website: pnctech.vn

Địa chỉ: Nhà A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: (+84) 919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn