NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA JIG HÀN

NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA JIG HÀN

Jig hàn là thiết bị không thể thiếu trong gia công và chế tạo. PNC Tech tự hào là đơn vị thiết kế và cung cấp những loại Jig hàn giúp các doanh nghiệp tối ưu nguồn lực và hiệu quả sản xuất.

Chức năng của Jig trong công đoạn hàn

Hàn là công đoạn quan trọng và có mặt trong hầu hết các giai đoạn chế tạo, gia công chi tiết. Dù là Hàn mig mag hay hàn điểm, hàn áp lực, quá trình này có độ biến dạng nhiệt cao, các chi tiết cũng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ vì hầu hết đều đòi hỏi tính năng chịu lực. Bởi vậy, việc sử dụng Jig hàn là không thể bỏ qua.

Đồ gá Jig có chức năng là thiết bị cố định phôi/chi tiết trên máy gia công. Khi hệ thống hoạt động, Jig được gắn chặt vào các công cụ máy nhằm định vị, điều hướng, chỉ định vị trí và chuyển động. Sử dụng Jig giúp quá trình hàn đảm bảo tiêu chuẩn, độ chính xác, công việc được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng.

Vai trò và ứng dụng của Jig hàn

Trong sản xuất ô tô nói riêng và ngành công nghiệp sản xuất nói chung, có thể có hàng trăm chi tiết hàn lại với nhau mới tạo ra sản phẩm cuối cùng. Vì thế, việc sử dụng Jig hàn có độ chính xác cao sẽ đáp ứng được việc sản xuất loạt sản phẩm số lượng lớn mà chất lượng đồng nhất. Jig cố định chi tiết cho các robot hoặc người thực hiện việc hàn.

Để hoàn thiện được một sản phẩm, có thể cần rất nhiều bộ thiết bị Jig, sắp xếp tuần tự theo quy trình. 

Cũng nhờ có Jig hàn, các tiêu chuẩn trong sản xuất dễ dàng được kiểm soát và đáp ứng với mức độ chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, đây cũng là thiết bị hỗ trợ để hệ thống hoạt động liên tục, không bị gián đoạn, chia nhiều ca.

Ưu thế của PNC Tech

Với sự phát triển của ngành công nghiệp giá trị cao, việc chuyên môn hóa của các đơn vị thiết kế Jig hàn là điều rất cần thiết. PNC Tech là đơn vị cung cấp Jig hàn uy tín hàng đầu tại Việt Nam với những sản phẩm chất lượng, đóng góp không nhỏ cho sự thành công của các thương hiệu lớn như Vinfast, Nissan.

Để thiết kế được những bộ Jig hàn đạt chuẩn, đội ngũ kỹ sư PNC Tech đã có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và làm việc thực tiễn trong cũng như ngoài nước, học hỏi liên tục để có sự am hiểu về thiết kế gia công hàn. Bên cạnh đó, kinh nghiệm trong vận hành robot, hợp tác với các hãng robot lớn cũng là lợi thế giúp khách hàng kiểm soát được chất lượng đầu ra sản phẩm cũng như quá trình vận hành.

Hãy liên hệ PNC Tech theo địa chỉ: 

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp tìm ra giải pháp với thiết kế Jig hàn phù hợp, hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn