Lắp đặt và vận hành robot trong sản xuất công nghiệp

  • Trang chủ
  • Lắp đặt và vận hành robot trong sản xuất công nghiệp

Lắp đặt và vận hành robot trong sản xuất công nghiệp

Robot là trợ thủ đắc lực trong cuộc sống nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.Và đây chắc chắn cũng là xu hướng của thế giới khi nền kinh tế phát triển ngày càng có yêu cầu cao hơn đối với những sản phẩm nhanh, chất lượng, tiêu chuẩn.

Xu thế và vai trò của robot trong công nghiệp

Xu hướng thị trường là yếu tố có tác động rất lớn tới sự phát triển của ứng dụng robot trong sản xuất. Đâu tiên phải kể đến sự dịch chuyển các nhà cung ứng có trụ sở sản xuất tại Trung Quốc (chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, chi phí nhân công không còn rẻ, chính sách áp thuế của Mỹ và châu Âu). Cũng trong gia đoạn này, các doanh nghiệp Việt Nam có sự vươn lên mạnh mẽ khi đáp ứng tốt hơn về chất lượng sản phẩm và năng suất. Từ những lý do đó, Việt Nam có nhu cầu lớn hơn về sử dụng robot cũng như nhân sự có trình độ trong vận hành, bảo trì robot.

Robot đang được sử dụng thường xuyên hơn trong các cơ sở sản xuất công nghiệp yêu cầu về trình độ lao động và kỹ năng ngày càng tăng. Các thiết bị này đã nâng cao đáng kể năng suất, độ an toàn và hiệu quả thời gian trong các ngành khác nhau. Bằng cách thực hiện công việc chính xác và nhất quán, robot có thể tạo ra kết quả chất lượng cao mà không cần nghỉ giải lao hoặc thời gian nghỉ. Ngoài ra, chúng giúp giảm nguy cơ chấn thương hoặc thay con người tiếp xúc với môi trường nguy hiểm.

Có thể điểm qua các vai trò của robot trong sản xuất công nghiệp như sau:

Robot tạo ra sản phẩm chính xác hơn và chất lượng cao hơn.

Hiếm khi mắc lỗi và chính xác hơn công nhân của con người.

Có thể sản xuất một số lượng lớn hơn trong một khoảng thời gian ngắn.

Có thể làm việc với tốc độ không đổi mà không có giờ nghỉ, ngày nghỉ hay thời gian nghỉ lễ.

Có thể làm việc trong những điều kiện nguy hiểm, chẳng hạn như ánh sáng kém, hóa chất độc hại hoặc không gian chật hẹp.

Tăng cường an toàn cho người lao động 

Giảm lượng vật liệu lãng phí được sử dụng bởi có độ chính xác cao.

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Thị trường robot công nghiệp hiện nay đang có xu hướng tăng cường số hóa và tự động hóa, tập trung mạnh vào sáng tạo robot dễ sử dụng hơn. Bên cạnh đó, tính bền vững cũng là yếu tố quan trọng trong phát triển thiết bị thông minh để phục vụ sản xuất cũng như cuộc sống.

Sản phẩm Robot của PNC TECH

PNC hiện đang cung cấp nhiêu loại robot khác nhau, phục vụ tối ưu nhu cầu của ngành công nghiệp trong cũng như ngoài nước như robot sơn, robot hàn, robot mài,… Sản phẩm tập trung chủ yếu là robot AMR (cánh tay robot) của PNC Tech là một trong những sản phẩm tiêu biểu, được đánh giá cao trên thị trường.

Robot di động tự động là loại robot có thể hiểu và di chuyển trong môi trường của nó một cách độc lập. AMR sử dụng một bộ cảm biến tinh vi, trí tuệ nhân tạo, máy học và máy tính để lập kế hoạch đường dẫn nhằm diễn giải và điều hướng trong môi trường của chúng mà không bị ràng buộc bởi nguồn điện có dây. Có một số loại AMR phổ biến như AMR nâng/chở Pallet hàng, AMR đẩy xe hàng/trolley cấp liệu, AMR Crane tự lấy hàng trên kệ, AMR xe nâng, AMR phân loại Sorting.

Ngoài sản phẩm, PNC Tech cung cấp các dịch vụ liên quan đến robot như:

– Cung cấp mới robot kèm giải pháp theo yêu cầu khách hàng

– Cải tạo, di dời, lắp đặt lại hệ thống đã có

– Cài đặt, commissioning, cung cấp dịch vụ theo bản thiết kế của khách hàng và nhà thầu

– Bảo trì robot

Dịch vụ lắp đặt, vận hành robot (commissioning robot) của PNC Tech

Đối với các lĩnh vực chính có sự tham gia của robot như gia công chế tạo, tiêu dùng nhanh đòi hỏi kỹ sư phải am hiểu ngành nghề. Kỹ sư PNC Tech có kinh nghiệm làm việc để đáp ứng yêu cầu. PNC đã từng làm việc với nhiều đơn vị chế tạp robot như BB, KUKA,..; đã hợp tác làm việc với nhiều nhà máy như nhà máy Z, Vinfast, quen thuộc với các hệ Robot phổ biến hiện nay như KUKA, ABB, Kawasaki nên sẽ mang tới giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Dịch vụ lắp đặt và vận hành robot cho khách hàng sẽ trải qua các bước sau:

Thẩm định: Các kỹ sư chuyên gia của PNC Tech làm việc với khách hàng để xác định cánh tay robot và giải pháp robot hoàn hảo cho quá trình tự động hóa quy trình công nghiệp doanh nghiệp.

Lập kế hoạch: Các chuyên gia nghiên cứu và tư vấn về các lựa chọn có sẵn trong phạm vi các thông số và ngân sách đã xác định. Các giải pháp thiết bị robot sau đó được thử nghiệm trước bằng các công cụ mô phỏng để giảm thời gian khởi động và cho phép PNC Tech  phát triển các chương trình hiệu suất cao.

Phát triển cài đặt: Giai đoạn lắp đặt thiết bị hệ thống robot kết hợp tích hợp với quy trình sản xuất và tự động hóa phụ trợ. Cánh tay robot và bộ điều khiển được đưa lên mạng và thử nghiệm để chuẩn bị cho quá trình lập trình sản xuất.

Phát triển lập trình: Các chuyên gia PNC Tech sẽ làm việc với khách hàng để phát triển các chương trình hiệu suất cao cho (các) robot trực quan cho người vận hành sử dụng và được tối ưu hóa cho nhu cầu sản xuất với chi phí hợp lý. Một robot được lập trình tốt sẽ ít cần bảo trì hơn, hoạt động lâu hơn, tăng hiệu suất và năng suất của doanh nghiệp.

Chạy thử: Hệ thống sẽ được kiểm tra toàn diện và tinh chỉnh để đảm bảo khả năng sản xuất tối ưu với các lĩnh vực như tốc độ quy trình, phân tích trọng lượng công cụ, tạo sao lưu hệ điều hành, hiệu chuẩn cánh tay robot chuyên nghiệp và xác định yêu cầu dịch vụ.

Khởi chạy: Các kỹ thuật viên của PNC Tech đảm bảo các vấn đề kỹ thuật, hoàn thành thiết kế để khởi động quá trình cài đặt và vận hành.

Để được tư vấn cụ thể về lắp đặt và vận hành robot, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn