Chi tiết cấu tạo máy cấp phôi tự động 

  • Trang chủ
  • Chi tiết cấu tạo máy cấp phôi tự động 

Chi tiết cấu tạo máy cấp phôi tự động 

Sự phát triển của công nghệ dẫn đến xu hướng ứng dụng tự động hóa trong các quá trình sản xuất nhằm nâng cao năng suất cũng như chất lượng sản phẩm. Việc ứng dụng máy cấp phôi tự động trong quá trình sản xuất góp phần cải thiện công suất lao động, tiết kiệm thời gian tối đa cho doanh nghiệp. 

Vậy máy cấp phôi tự động có cấu tạo như thế nào và nó đem lại giá trị cho doanh nghiệp ra sao? Hãy cùng PNCTECH tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Máy cấp phôi tự động là gì?

Máy cấp phôi tự động hay Cobot cấp phôi được ứng dụng cho ngành gia công kim loại, dùng cho máy CNC, máy ép, máy dập, máy phay, máy mài, máy chuốt, máy gia công kim loại,… có khả năng tháo lắp và cấp phôi tự động trong dây chuyền gia công. 

Cobot cấp phôi tự động được ứng dụng trong nhiều ngành khác nhau điển hình như: ngành cơ khí, gia công kim loại, chế tạo máy, điện, điện tử, nội thất, cấu kiện xây dựng, ô tô, xe máy, sắt thép,…

Cobot cấp phôi tự động được sử dụng để định vị và định hướng một loạt các chi tiết như: các chi tiết của vòng bi, cúc áo, các loại chip IC, tụ điện, linh kiện điện tử, đầu nối điện và vỏ đầu nối, các chi tiết kim loại ép, các loại ốc vít, bu lông, các loại nắp, đinh tán, đinh vít, lò xo,… 

Cấu tạo của hệ thống cấp phôi tự động 

  • Kích thước: 2000 – 6000(L) x 1000 – 3000(W) x 1000 – 3000(H) (mm) (tùy theo nhu cầu của khách hàng 
  • Chiều cao vận hành: của máy: 800-1500 mm tính từ mặt sàn.
  • Động cơ : Giảm tốc 3 phase, 200V, 50Hz
  • Điện điều khiển: DC 24V
  • Cycle time: Thời gian gia công máy tiện 1 đến 3 sản phẩm/ phút
  • Yêu cầu nguồn khí: 0.4 – 0.6 Mpa.
  • Các chi tiết khác theo yêu cầu: Thiết bị rà gá, định vị kẹp chặt phôi gia công trên đồ gá, JIG.

Tại sao nên lựa chọn máy cấp phôi tự động?

Cobot cấp phôi mang nhiều ưu điểm để có thể nâng cao năng suất và đảm bảo độ chính xác về thời gian cũng như chất lượng mà doanh nghiệp đề ra:

Lắp đặt nhanh chóng

Chỉ cần lắp đặt và thiết lập trong vài giờ. Bên cạnh đó, nhân viên vận hành có thể lập trình các chương trình chạy dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vận hành linh hoạt

Máy cấp phôi không bị giới hạn khi được lập trình để làm nhiệm vụ. Với phần mềm được tích hợp sẵn cùng trực quan 3D, người dùng có thể dễ dàng thao tác và giám sát quá trình cấp phôi của cobot. 

Ngoài ra, vì máy cấp phôi nhỏ gọn và tiết kiệm không gian nên có thể di chuyển linh hoạt mà không làm thay đổi kết cấu không gian sản xuất. Bên cạnh đó, có thể dễ dàng thay đổi đầu tool để phù hợp với các loại sản phẩm khác nhau. 

Nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm

Máy cấp phôi có khả năng vận hành chính xác cả về không gian và thời gian theo chương trình đã được lập trình sẵn, đảm bảo kịp tiến độ sản xuất. Theo đó, chất lượng sản phẩm đầu ra cũng sẽ đồng đều và nhất quán hơn. 

Qua đây, PNCTECH hi vọng bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về cấu tạo và lợi ích mà robot cấp phôi mang lại cho quy trình sản xuất tự động. Để tìm hiểu kỹ hơn về máy cấp phôi tự động cũng như các giải pháp tự động hóa trong công nghiệp khác, hãy truy cập PNCTECH.vn. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn tận tình về các giải pháp cũng như lắp đặt hệ thống. PNCTECH tự hào là nhà cung cấp giải pháp công nghiệp tự động hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng đem đến cho nhà máy của bạn những sản phẩm tốt nhất. 

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn