Các đơn vị thiết kế và gia công Jig chuyên nghiệp tại Việt Nam

  • Trang chủ
  • Các đơn vị thiết kế và gia công Jig chuyên nghiệp tại Việt Nam

Các đơn vị thiết kế và gia công Jig chuyên nghiệp tại Việt Nam

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của loạt sản phẩm là đồ gá. Trong ngành ô tô, Automotive Jig – đồ gá hàn là một trong những đồ gá có tính chất phức tạp và đòi hỏi người kỹ sư am hiểu sâu sắc về quy trình gia công. Vậy, bạn đã biết đơn vị nào gia công Jig uy tín, chuyên nghiệp chưa?

1. Sự phát triển của ngành chế tạo và sản xuất ô tô tại Việt

Có thể nói, ngành ô tô Việt Nam mới đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển. Dù quy mô thị trường còn nhỏ bé so với các nước khác trong khu vực, nhưng nước ta vẫn là một thị trường vô cùng tiềm năng. Từ nền công nghiệp non trẻ ban đầu với sự tham gia khá hạn chế chỉ với Toyota, Ford, Thaco,… tới nay Việt Nam đã trở thành thị trường tiềm năng cho ngành ô tô phát triển. Với nhiều chính sách thuận lợi, hiện ngành chế tạo ô tô trong nước đón nhận rất nhiều hãng sản xuất ô tô trên thế giới với kế hoạch sản xuất tại Việt Nam như SKODA, BYD,… Đặc biệt, sự có mặt của Vinfast là một ví dụ tiêu biểu về sự chuyển hóa cả về lượng và chất (mức độ tự động hóa cao, tổ hợp sản xuất lớn, công suất xe lên tới hàng trăm nghìn xe một năm). Bước phát triển này đã và đang tạo tiền đề cho ngành công nghiệp phụ trợ phát triển theo. Đó là lý do thiết kế Jig hàn – thiết bị phụ trợ quan trọng trong chế tạo, sản xuất ô tô  cũng sẽ được đẩy mạnh tại Việt Nam.

2. Vai trò của Jig trong chế tạo và sản xuất ô tô

Trong cấu tạo của xe có hàng nghìn chi tiết đặc biệt là khung và vỏ, kỹ sư thiết kế phải am hiểu thiết kế ô tô nói chung và công nghệ gia công chế tạo (dập, hàn, sơn, lắp ráp) nói riêng để có giải pháp phù hợp. Jig hàn cũng sẽ có sự đổi mới cùng với thay đổi của mẫu xe. Tựu chung lại, thiết bị có những vai trò trong chế tạo và sản xuất ô tô như sau:

  • Jig giúp thao tác công nghiệp hơn (thao tác đơn giản, sử dụng nhiều lần lặp đi lặp lại, dễ dàng phối hợp với robot và các cơ cấu tự động hóa khác). Ngoài ra trong nhiều công nghệ hàn có sự gia nhiệt lớn
  • Jig đóng vai trò đồng thời như bộ phận tản nhiệt cục bộ.
  • Kiểm soát chất lượng theo đúng tiêu chuẩn

Ngoài ra, Jig hàn cũng giúp các tiêu chuẩn trong sản xuất dễ dàng được kiểm soát và đáp ứng chất lượng cao nhất; hỗ trợ để hệ thống của nhà máy hoạt động liên tục, không bị gián đoạn, chia nhiều ca.

3.Một số loại Jig phục vụ ngành chế tạo và sản xuất ô tô

Có rất nhiều loại Jig được ứng dụng trong chế tạo và sản xuất ô tô. Xin giới thiệu tới quý vị một số loại thông dụng như sau:

Jig kiểm tra: Loại Jig này có nhiệm vụ là đo đạc, kiểm tra các thông số kích thước của sản phẩm để đối chiếu với tiêu chuẩn cũng như những yêu cầu mong muốn của khách hàng. 

Jig lắp ráp: Đồ gá lắp ráp rất phổ biến trong gia công và chế tạo. Đây là thiết bị dùng để cố định phôi trong quá trình lắp ráp chi tiết, trong đó có phụ tùng ô tô. Tùy vào lắp ráp sản phẩm gì mà sẽ sử dụng loại đồ gá lắp ráp với kết cấu đơn giản hay phức tạp.

Jig hàn: Giúp định vị các vị trí của phôi so với các công cụ để tiến hành hàn sản phẩm

4. Các đơn vị thiết kế và gia công Jig chuyên nghiệp tại Việt Nam 

Với sự phát triển của ngành ô tô, trong đó có những thương hiệu nội địa thì sự có mặt của những đơn vị cung cấp, thiết kế Jig hàn ô tô chuyên nghiệp, trong đó PNC Tech là tên tuổi được đánh giá cao với những sản phẩm chất lượng, có thể phục vụ cho bước chuyển mình của ngành.

Dù tuổi đời còn trẻ, PNC Tech đã có kinh nghiệm hợp tác, cung cấp Jig hàn ô tô phức tạp, đạt chuẩn cho các thương hiệu nổi tiếng như Vinfast, Nissan, Toyota… cùng với đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, am hiểu về ngành ô tô, tự động hóa, nắm chắc và am hiểu sâu sắc tiêu chuẩn các hãng hoặc khu vực (châu Á, châu Âu, châu Mỹ) đặc biệt là tiêu chuẩn Nhật, Hàn. Bên cạnh đó, các kỹ sư có thể giao tiếp tốt bằng tiếng anh, sẵn sàng hợp tác với khách hàng trên toàn thế giới.

Đến nay, đội ngũ PNC đã phát triển nhiều model Jig chất lượng, có kinh nghiệm trong phối hợp commissioning robot (vận hành robot) và Jig.

PNC Tech sẵn sàng tư vấn và cung cấp giải pháp tới bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH Tự động hóa PNC TECH

Hotline: 0919 247 843

Email: diep.ns@pnctech.vn

Địa chỉ: Tòa A17, 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn