4 lợi ích giải pháp nhà kho thông minh PNCTECH mang lại

  • Trang chủ
  • 4 lợi ích giải pháp nhà kho thông minh PNCTECH mang lại

4 lợi ích giải pháp nhà kho thông minh PNCTECH mang lại

Nhà kho được xem là một phần quan trọng, mỗi một vấn đề xảy ra liên quan đến kho đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các hoạt động lưu kho, PNCTECH xin trân trọng mang đến cho bạn giải pháp nhà kho thông minh, mô hình đã mang đến sự thành công vượt trội cho nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng PNCTECH điểm qua một số lợi ích của mô hình này nhé!

Nâng cao hiệu quả phân loại

Với hệ thống vận hành hoàn toàn tự động, khả năng phân loại của hệ thống kho thông minh có thể cao hơn gấp 8 đến 15 lần so với việc phân loại thủ công. Việc sử dụng mô hình kho tự động để phân loại hàng hóa có thể nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều lần so với hàng trăm nhân công tại các trung tâm phân phối hậu cần kho bãi truyền thống.

Độ chính xác khi nhân công phân loại hàng hóa theo phương thức truyền thống có thể dao động từ 99,5% đến 99,9%. Tuy nhiên, con số này còn có thể cải thiện thêm một bậc nữa. 

Với hệ thống kho tự động hóa của PNCTECH, việc phân loại có thể đem đến độ chính xác gần như tuyệt đối. Bằng cách kết hợp hệ thống AS/RS và hệ thống phân loại phụ trợ khác, mô hình kho tự động có thể giảm thiểu sai sót trong phân loại chỉ còn 0,005%. Nhờ đó nâng cao hiệu quả phân loại và giảm thiểu tối đa sai sót trong vận hành và quản lý kho.

Nguyên lý hoạt động của kho như sau: Hệ thống kho bao gồm các pallet nằm trong các ô riêng biệt, mỗi ô có địa chỉ IP riêng giúp hệ thống có thể nhận dạng vị trí một cách chính xác (dựa trên các thông tin được mã hóa bao gồm: mã sản phẩm, số lượng, ngày sản xuất). Nhờ đó, việc quản lý hàng hóa của thủ kho trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với phần mềm quản lý trên máy tính. 

Khi muốn nhập hoạt xuất pallet nào, thủ kho chủ cần nhập lệnh theo địa chỉ IP của pallet đó. Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động truy xuất và thực hiện lệnh bằng hệ thống băng tải tự động, robot cấp hàng và hệ thống cẩu trục.

Hệ thống kho thông minh mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Giảm chi phí lao động hiệu quả

Trước đây việc vận hành và quản lý kho cần rất nhiều nhân lực. Mỗi một nhân viên kho chịu trách nhiệm từ khâu đóng gói, lấy hàng, nhập hàng, xuất kho, sắp xếp và lưu trữ sản phẩm,… nếu xảy ra sai sót đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc vận hành kho. Thêm vào đó, chi phí nhân lực để chi trả cho nhân viên kho cũng là một vấn đền nan giải đối với nhiều doanh nghiệp.

Với mô hình kho thông minh, mọi vấn đề của bạn trong việc vận hành kho trước đây đều có thể giải quyết. Toàn bộ hệ thống phân loại hàng được tự động hóa để có thể giảm đáng kể việc xếp dỡ hàng hóa thủ công. Thông qua đó, phạm vi hoạt động của nhân công chỉ còn xoay quanh việc hỗ trợ vận hành máy móc.

Việc vận hành tự động với hệ thống băng chuyền, xe bốc dỡ hàng,… giúp lượng nhân viên kho có thể giảm đến mức tối đa. Giờ đây, bạn chỉ cần duy nhất một người để quản lý toàn bộ quy trình chuyển sản phẩm về kho hoặc gắp đưa lên băng tải chuyền về vị trí xác định. Từ đó, vấn đề chi trả lương nhân công không còn là trở ngại đối với các doanh nghiệp.

Việc vận chuyển và phân loại hàng hóa được xử lý hoàn toàn tự động

Tiết kiệm tối đa thời gian vận hành

Hệ thống AS/RS từ PNCTECH giúp nhà kho tự động có tốc độ xử lý nhanh và hiệu quả, có thể đem đến độ tin cậy cao và chính xác nhất. Việc quản lý, phân loại và sắp xếp hàng hóa được thực hiện hoàn toàn tự động bằng máy móc sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối đa thời gian vận hành. 

Sử dụng linh hoạt

Ngày nay, các hoạt động lưu trữ và phân loại hàng hóa ngày càng trở nên phức tạp hơn. Để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, hệ thống kho tự động cần có chức năng tùy chỉnh và nhiều hình thức vận hành đa dạng. Bên cạnh đó, kho cần phải liên tục tối ưu hóa việc vận chuyển sản phẩm cho đến khi được xuất kho.

Hệ thống lập trình sử dụng ở các nhà kho thông minh của PNCTECH được cài đặt các phần mềm được thiết kế riêng để phục vụ việc vận hành chuyên biệt trong kho. Những phần mềm này có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp.Tùy vào các đơn hàng, khối lượng hàng,.. quản lý kho có thể tùy chỉnh quy trình vận hành kho theo nhiều hình thức khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất khi vận hành.

Có thể nói, nhà kho thông minh là một mô hình hoàn thiện giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất và vươn mình phát triển mạnh mẽ trong thời đại công nghệ 4.0. Hy vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết để kịp thời nắm bắt cơ hội để có những bước đi đúng đắn cho doanh nghiệp của mình. 

Sau khi tham khảo những lợi ích mà nhà kho thông minh PNCTECH mang lại, nếu bạn vẫn còn phân vân chưa thể quyết định có nên lắp đặt hệ thống kho tự động này cho doanh nghiệp của mình hay không, hãy liên hệ ngay với PNCTECH để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

PNC TECH

Đặt lịch tư vấn
với chúng tôi

PNC TECH cũng vận hành 1 xưởng gia công tại Thường Tín, Hà Nội và 1 Lab công nghệ tại Trung tâm công nghệ cao, ĐH Bách khoa Hà Nội.

Số điện thoại hỗ trợ:

(+84) 919 247 843

Địa chỉ

TT Công nghệ cao B1, ĐH Bách khoa Hà Nội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Email

diep.ns@pnctech.vn